Tel: (02543) 937.964 - Hotline: 0982 860 499 - 0963 367 168

Bình Dương: Hàng chục tấn thịt thực phẩm không rõ hạn sử dụng

Ngày cập nhật 16.01.2013 ( by cateringkieuan)

Sáng ngày 15.1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã kiểm tra kho Panasato thuộc Công ty Liên doanh kho lạnh Panasato (đường D20, KCN Sóng Thần II, TX. Dĩ An, Bình Dương).

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng chục tấn thịt thực phẩm như gà, vịt và nem chua, giò thủ đã hết hạn sử dụng hoặc không dán tem ngày sản xuất, cũng như hạn sử dụng. Số hàng này do các công ty gửi ở kho Panasato.

Phát hiện 13 tấn thịt gà, vịt đông lạnh có nguồn gốc sản xuất của Công ty Thành Bình (đóng tại P. Long Bình, TP, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) không còn hạn sử dụng

Phát hiện lô hàng, trên bao bì sản phẩm không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu kiểm tra toàn bộ số hàng của Công ty Thanh Bình đang gửi trong kho lạnh Panasato. Qua đó, đoàn phát hiện toàn bộ lô hàng thịt gà, vịt đều hết hạn sử dụng trên 3 tháng.

Cụ thể, toàn bộ số thịt gia cầm đông lạnh dự trữ trong kho Panasato có nguồn gốc sản xuất của Công ty TNHH Thành Bình (đóng tại P. Long Bình, TP, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), trên 13 tấn gồm: 11.550 kg cánh gà, 740kg gà nguyên con và 680kg vịt nguyên con đã đóng gói vào bao bì đựng trong các bao tải lớn.

Qua kiểm tra thực tế các kiện hàng đóng gói, lực lượng chức năng phát hiện hầu hết các sản phẩm gà, vịt đều không dán ngày sản xuất và hạn sử dụng lên bao bì đóng gói. Trong đó, có một số bao đựng cánh gà có thông báo ngày sản xuất là 26.3.2012 ( hạn sử dụng cho phép trong 6 tháng) nhưng đến nay lô hàng đã hơn 10 tháng và quá hạn sử dụng hơn 3 tháng nay.

Trên 8 tấn nem, giò thủ, của Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền (362/10, đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) sản xuất không ghi ngày sản xuất, không dán hạn sử dụng trên bao bì.

Tiếp tục kiểm tra một số sản phẩm khác tại kho lạnh Panasato, lực lượng chức năng còn phát hiện 8.039kg nem, giò thủ, của Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền (362/10, đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) sản xuất không ghi ngày sản xuất, không dán hạn sử dụng trên bao bì.

Ông Đinh Thiện Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Bình Dương kiêm Trưởng đoàn kiểm tra, cho biết: việc hai lô hàng thịt gà với số lượng lớn và hàng tấn nem chua, giò thủ không dán tem về hạn sử dụng cũng như ngày sản xuất, là vi phạm khá nghiêm trọng.

“Các nhà sản xuất không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì là việc làm nhập nhèm. Nếu lô hàng này được đưa ra thị trường, nhà sản xuất tự gắn ngày sản xuất, hạn sử dụng thì xem như thịt hết hạn cũng như còn hạn sử dụng", ông Thuận cho biết.

Được biết, số nem chua, giò thủ nói trên được gửi ở kho để chờ tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tuy nhiên không biết sản phẩm sản xuất từ ngày nào mà nhà sản xuất đã nhập vào kho dự trữ lạnh từ ngày 19.12.2012.

Nhiều lô hàng thịt gà không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng làm cho đoàn kiểm tra cũng “bất ngờ”

Theo những người kinh nghiệm, đây là chiêu trò của những nhà sản xuất không trung thực. Họ không ghi rõ ngày sản xuất trên sản phẩm để đợi đến khi thị trường nóng lên. Khi đó, họ mới dán tem hạn sử dụng và tung sản phẩm ra thị trường để đánh lừa là sản phẩm mới sản xuất.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã lập biên bản toàn bộ vụ việc, đồng thời tiến hành niêm phong toàn bộ hai lô hàng thịt gia cầm đông lạnh và nem chua, giò thủ có các vấn đề nói trên, đồng thời lưu kho cấm xuất bán ra thị trường để chờ xử lý.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tin liên quan
Sản phẩm Kiều AnSản phẩm Kiều AnSản phẩm Kiều AnHoạt động sản xuấtPhục vụ khách hàngVườn rau sạch Kiều AnVườn rau sạch Kiều AnPhục vụ khách hàngPhục vụ khách hàngSản phẩm Kiều AnSản phẩm Kiều AnSản phẩm Kiều AnHoạt động khácHoạt động khácVệ sinh cuối tuầnTập huấnTập huấnThực phẩm tươiThực phẩm tươi

CÔNG TY TNHH KIỀU AN

Trụ sở chính: khu phố Phước Lập, phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà rịa Vũng Tàu.
Điện Thoại: 0909 168 443 - 0963 367 168 - 0918 32 62 39 -  0982.86.04.99 / Fax: 02543 93 79 64
Email: kieuancompany@gmail.com

 

Đang online: 1
Thống kê ngày: 55
Thống kê tháng: 1499
Tổng cộng: 97237